Món ngon từ nếp

Bánh trôi nhiều màu

Bạn đã quá quen thuộc với những chiếc bánh trôi nõn nà màu trắng, hãy dành tặng bạn bè và người thân của bạn trong ngày Tết Hàn Thực những chiếc bánh

 

Xôi hấp lá gừng

Cuối tuần, thay vì  đi ăn ở các quán xá ven đường, bạn hãy tự vào bếp và làm món xôi hấp lá gừng để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình nhé!

Nguyên

 

Xôi cua lạ miệng

Xôi là một món ăn truyền thống của người Việt từ bao đời nay, được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp, mỗi loại xôi có một vị đặc trưng và màu sắc riêng...

 

Nhẹ nhàng bánh ú hồn quê

Không "danh phận" như bánh chưng, bánh tét song bánh ú Việt vẫn có một sức sống mãnh liệt.

Đến nay, có không ít ý kiến và tư liệu cho rằng bánh ú là của

 

Dẻo thơm bánh rợm

Bánh rợm thường được làm vào đầu mùa gặt, khi mùi thơm rơm vàng lan tỏa khắp đường làng ngõ xóm.

Nguyên liệu để làm bánh rợm chỉ là bột gạo nếp, nhân thịt

 

Chè nếp nước dừa

Những món chè nấu cùng với nếp lại hay ăn kèm với nước dừa, ngọt, béo và dẻo quánh, dễ hút hồn người ăn, nên tuy xuất phát từ miền Nam, chè nếp nước dừa

 

Chè nếp long nhãn

Nhãn là món quà tuyệt vời của mùa hè. Bạn hãy thứ biến tấu long nhãn với phút ngẫu hứng trong món tráng miệng thơm ngon “Chè nếp long nhãn” nhé.

Nguyên

 

Sữa chua nếp cẩm

Sữa chua trộn với chè nếp cẩm, đánh đá mát lạnh, cho 1 thìa vào miệng, vừa chua chua, man mát ngọt, lại thêm vị thơm và dẻo của những hạt nếp cẩm đỏ au.

 

Cơm nếp trái xoài

Món cơm xôi kiểu Thái béo ngậy vị cốt dừa ăn kèm với trái xoài ngọt mát, đây là món ăn sáng hoặc ăn nhẹ chinh phục sở thích mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu:

 


Chế biến gạo nếp

Bánh trôi nhiều màu

Bánh trôi nhiều màu

Bạn đã quá quen thuộc với những chiếc bánh trôi nõn nà màu trắng, hãy dành tặng bạn bè và...

Xôi hấp lá gừng

Xôi hấp lá gừng

Cuối tuần, thay vì  đi ăn ở các quán xá ven đường, bạn hãy tự vào bếp và làm món...

Xôi cua lạ miệng

Xôi cua lạ miệng

Xôi là một món ăn truyền thống của người Việt từ bao đời nay, được làm từ nguyên liệu chính...

Nhẹ nhàng bánh ú hồn quê

Nhẹ nhàng bánh ú hồn quê

Không "danh phận" như bánh chưng, bánh tét song bánh ú Việt vẫn có một sức sống mãnh liệt.Đến nay,...

Thị trường gạo

ĐBSCL: Xuống giống hơn 150.000 ha lúa đông xuân

ĐBSCL: Xuống giống hơn 150.000 ha lúa đông xuân

Chiều 21-11, tiến sĩ Lê Văn Bảnh, Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL cho biết đến nay nông dân các tỉnh...

Gạo ngon chờ thương hiệu

Gạo ngon chờ thương hiệu

Có một điểm chung giữa các doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn hay nhỏ tham gia trưng bày tại Festival...

Lũ lớn, sản lượng lúa của Đồng Tháp vẫn vượt ngưỡng 3 triệu tấn/năm

Lũ lớn, sản lượng lúa của Đồng Tháp vẫn vượt ngưỡng 3 triệu tấn/năm

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Tháp (Sở NN&PTNT), năm 2011 sản xuất nông nghiệp tiếp...